Hướng dẫn cách bảo quản áo thun đúng cách và an toàn

Nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài làm biến dạng form áo ban đầu.

maxresdefault

Để giữ áo thun luôn mới và đẹp thì vấn đề giặt áo và bảo quản áo thun là vô cùng quan trọng. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm sau để chúng ta có thể giữ gìn một chiếc áo đẹp.

1.Giặt áo

– Chỉ được giặt sau khi in áo thun, vẽ tiếp xúc nước sau 7 ngày

– Lần giặt đầu tiên bạn nên vò tay, giặt bằng nước lã không giặt thuốc tẩy, bột giặt có tính tẩy cao

– Đối với áo màu đậm, áo có viền, cổ khác màu không giặt ngâm

– Nên giặt áo thun bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo thun trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

– Không đổ trực tiếp các loại bột giặt hoặc thuốc tẩy lên hình in, vẽ.

– Hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải vì nó sẽ làm áo thun bị giãn rất nhanh và khiến hình in bị mềm, dễ bong tróc. Nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm.

– Không nên vắt áo thun sau khi giặt vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của bạn. Tốt nhất nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

2.Bảo quản

– Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, áo thun dễ bị ẩm mốc, để lại những vết ố trên vải áo.

– Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt liền vì để lâu áo thun sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

– Khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau phai màu.

– Nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài làm biến dạng form áo ban đầu.

– Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, vì vậy khi ủi áo tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên áo, tốt

nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi ủi để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo.

– Với áo có nhiều hình in thì không nên gập 2 mặt vào nhau, tốt nhất là dùng móc treo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *